Nên lựa chọn gia sư công nghệ hay các trung tâm gia sư

Mến chào anh/chị và các bạn!

Xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu học tập của con người càng tăng lên.

Đặc biệt, tại các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng hiện nay nhu cầu học tập ngày càng nở rộ.

Chính bởi vậy, các trung tâm dạy thêm, học thêm, các trung tâm gia sư được mở ra hàng ngày, hàng giờ.

Bên cạnh các trung tâm dạy thêm truyền thống thì còn nổi lên các gia sư công nghệ.

Bài viết này, đưa ra quan điểm của mình về gia sư công nghệ, những điểm mạnh và yếu của hình thức này.

Mong rằng bạn sẽ có cái nhìn khái quát để có thể lựa chọn gia sư phù hợp với con/em bạn nhất.

Định nghĩa gia sư công nghệ

Hiểu đơn giản đây là hình thức kết nối người dạy và người học thông qua ứng dụng trên điện thoại.

Người sử dụng sẽ phải tải apps về và đăng ký tìm gia sư ở trên apps bằng một vài thao tác ở trên đó. Bạn cũng có thể hình dung apps gia sư công nghệ như uber, grab, hay goviet. Chỉ cần nhập thông tin là sẽ có kết quả trả về máy bạn.

Rất đơn giản, tiện lợi phải không nào.

Nói thì vậy thôi

Nhưng không phải là gia sư công nghệ không tồn tại những hạn chế của riêng mình, cùng điểm qua các vấn đề mà gia sư công nghệ đang còn tồn đọng nhé.

Gia sư công nghệ và các vấn đề còn tồn tại

Việc book một chuyến xe từ địa điểm này đến địa điểm khác sẽ khác xa hoàn toàn so với việc book giáo viên đến nhà giảng dạy một thời gian dài cho con em bạn.

Việc chọn tài xế để di chuyển thì rất nhiều người làm được. Nhưng để lựa chọn giáo viên có trình độ, nhiệt huyết trong công việc và quan trọng là phù hợp với con/em bạn thì không phải ai cũng làm được.

Rất, rất các trường hợp giáo viên dạy học sinh A kết quả tốt nhưng lại dạy học sinh B một kết quả khác.

Chúng tôi muốn nói đến ở đây là gia sư và uber, grab gia sư

Là câu chuyện hoàn toàn khác nhau

Hiện nay, theo như tôi được biết thì các trung tâm gia sư công nghệ chỉ mới làm được các phần gợi ý giáo viên phù hợp với học viên, dựa trên những yêu cầu mà học viên đưa ra (xét theo công nghệ).

Tuy nhiên,

Gợi ý không phải lúc nào cũng đúng, và trong trường hợp thông tin không được kiểm soát chặt chẽ thì việc gợi ý không hoàn đúng với nhu cầu là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Nếu như ở hình thức các trung tâm gia sư truyền thống thì việc lựa chọn giáo viên sẽ do sự khảo sát nhu cầu từ phía trung tâm đối với học viên. Sau một thời gian tương tác, làm việc qua lại, các trung tâm hiểu được vấn đề của các học viên và lựa chọn gia sư phù hợp với nhu cầu.

Điều này, rõ ràng là các gia sư công nghệ chưa làm được.

Khổng chỉ có vậy,

Các trung tâm gia sư thường có nhưng ưu đãi riêng như cam kết giáo viên có đầy đủ giấy tờ giảng dạy hay trong trường hợp học viên không hài lòng về gia sư có thể đổi mới gia sư.

Về khoản này thì các gia sư công nghệ hiện nay chưa làm được.

Tóm lại là

Lựa chọn gia sư phải dựa trên việc tương tác thật của người học và người dạy. Có một bên thứ 3 đứng ra để kết nối và đảm bảo các vấn đề liên quan.

Hiện nay, gia sư công nghệ đang làm tốt việc kết nối người học và người dạy,

Tuy nhiên, vấn đề chất lượng cuộc gặp, chất lượng gia sư thì chưa được kiểm duyệt.

Vậy nên,

Chúng tôi hi vọng rằng, trong tương lai sẽ có sự kết hợp giữa gia sư công nghệ và các trung tâm gia sư truyền thống.

Để mỗi bên phát huy điểm mạnh của mình.

Góp phần giúp đất nước ngày càng giàu mạnh.