Đề tuyển sinh Toán Văn Anh vào lớp 10 năm 2023 TP.HCM

Luyện thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 vừa kết thúc, đề thi chuyển cấp vào lớp 10 năm 2023 đã được công bố. Trung tâm gia sư Trí Việt chúc mừng các sĩ tử đã hoàn thành xuất xắc 4 năm THCS. Chúc các em sẽ tiếp tục đạt được những thành tích tốt trong chặng đường đi tìm tri thức của mình.

Đề thi chuyển cấp lớp 10 năm 2023

Vào ngày 6/6 và 7/6 vừa qua, các em đã hoàn thành xuất xắc 3 môn thi chính Toán, Văn, Anh để xét tuyển vào các trường THPT mà mình mong muốn.

Dưới đây là đề chính thức của ba môn:

Đề thi chuyển cấp lớp 10 năm 2023 môn Toán

Đề tuyển sinh Toán Văn Anh vào lớp 10 năm 2023 TP.HCM 1Đề tuyển sinh Toán Văn Anh vào lớp 10 năm 2023 TP.HCM 2

Đề thi chuyển cấp lớp 10 năm 2023 môn Văn

Đề tuyển sinh Toán Văn Anh vào lớp 10 năm 2023 TP.HCM 3

Đề tuyển sinh Toán Văn Anh vào lớp 10 năm 2023 TP.HCM 4

Tham khảo thêm: Top 3 trường THPT chuyên tại TP.HCM

Đề thi chuyển cấp lớp 10 năm 2023 môn Anh Văn

Đề tuyển sinh Toán Văn Anh vào lớp 10 năm 2023 TP.HCM 5

Đề tuyển sinh Toán Văn Anh vào lớp 10 năm 2023 TP.HCM 6

Đề tuyển sinh Toán Văn Anh vào lớp 10 năm 2023 TP.HCM 7

de-thi-chuyen-cap-lop-10-nam-2023
                                                         Đề thi chuyển cấp lớp 10 năm 2023

Đánh giá đề thi chuyển cấp lớp 10 năm 2023

Thầy Nguyễn Tăng Vũ – giáo viên Trường Phổ thông Năng khiếu- ĐH Quốc gia TP.HCM, đánh giá: “Nhìn chung cấu trúc và độ khó của đề giống như năm ngoái và giống với bộ đề ôn tập chung của các em lớp 9 ở các trường tại TP.HCM. Trong đó bao gồm 2 bài đại số thuộc phần hàm số và định lý viet, 4 bài toán thực tế, 1 bài toán đố, và 1 bài hình học phẳng”.

Em Minh Nguyên (Trường THCS Phạm Ngũ Lão ) dự thi tại điểm trường THCS Gò Vấp (Quận gò vấp) cho biết đề Toán hôm nay từ câu 1-6 là hoàn thành khá tốt. Hồng Hoa – bạn cùng lớp của Minh Nguyên, cũng cùng nhận xét và cho biết thêm câu 7 khá khó ở bởi đây là dạng Toán ít gặp, các em ít được luyện.

Theo Minh Nguyên, với bài làm hôm nay, dự kiến em được ít nhất 7.5 điểm. Hồng Hoa cũng cho biết mình làm được khoảng từ 6-7 điểm.

Trong đó, tổng số thí sinh tham dự thi vào lớp 10 là 96.325, chia thành các nhóm: thí sinh chỉ đăng ký xét 3 nguyện vọng thường là 88.237; thí sinh đăng ký xét nguyện vọng tích hợp là 1.147; thí sinh đăng ký xét nguyện vọng chuyên là 6.941 trong đó có 236 thí sinh tỉnh khác.

Toàn thành phố có 966 học sinh được tuyển thẳng vào lớp 10, có 112 học sinh khuyết tật thể chất, 818 học sinh khuyết tật trí tuệ, còn lại đoạt giải quốc gia, quốc tế về thể dục, thể thao.

Kỳ thi diễn ra tại 158 điểm thi (gồm 147 điểm thi thường và 11 điểm thi chuyên) với 4.102 phòng thi (trong đó 3.778 phòng thi lớp 10 thường – 24 thí sinh/phòng, ở mỗi điểm thi sẽ có thêm 3 phòng thi dự phòng). Thành phố huy động 12.306 cán bộ, giáo viên làm cán bộ coi thi và 2.370 nhân viên, bảo vệ, công an… làm nhiệm vụ tại các điểm thi.

Học sinh dự thi 3 môn gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ. Trong đó, thời gian thi môn Toán và Văn là 120 phút. Thời gian thi môn Ngoại ngữ 90 phút. Điểm xét tuyển vào lớp 10 thường = điểm Toán + điểm Ngữ văn + điểm Ngoại ngữ + điểm khuyến khích (nếu có).

Thí sinh sẽ được đăng ký ba nguyện vọng ưu tiên 1, 2, 3 để xét tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập (trừ Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và Trường Phổ thông năng khiếu, Đại học Quốc gia TP.HCM).

Thao khảo thêm: Điều kiện thi vào THPT chuyên

Đối với lớp 10 Chuyên và Tích hợp thí sinh làm bài thi môn chuyên và tích hợp vào buổi chiều ngày 7/6, thời gian thi môn Chuyên, tích hợp là 150 phút. Điểm xét tuyển lớp 10 Chuyên = điểm Toán + điểm Ngữ văn + điểm Ngoại ngữ + điểm Môn chuyên x 2 + điểm khuyến khích (nếu có).

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong nhận học sinh THCS các tỉnh khác dự thi nếu đủ điều kiện theo quy định. Học sinh đăng ký 4 nguyện vọng trong đó nguyện vọng 1,2 vào lớp chuyên; Nguyện vọng 3,4 vào lớp không chuyên tại Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong và Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa.

Nếu học sinh không trúng tuyển vào trường chuyên, lớp chuyên vẫn được dự tuyển vào lớp 10 THPT.

Kết luận:

Trên đây là các thông tin về đề thì chuyển cấp lớp 10 năm 2023 TP.HCM vừa qua. Phụ huynh và các em học sinh sắp chuẩn bị vào kì thi tuyển sinh năm 2024 sắp tới có thể tham khảo qua đề thi trên và lên kế hoạch ôn luyện thật tốt.

Bên cạnh đó, đây là thời điểm thích hợp cho những học sinh lớp 8 lên lớp 9 có thể ôn luyện thi chuyển cấp vào lớp 10. Trung tâm gia sư Trí Việt có đội ngũ gia sư luyện thi vào lớp 10 giỏi, nhiều kinh nghiệm ôn thi vào trường chuyên.

Thời điểm vàng để các em học sinh ôn luyện thi chuyển cấp là thời điểm các em bước sang học kì II lớp 9, khoảng 4 tháng. Đây là thời điểm luyện thi tốt nhất vì các em đã được học hơn một nữa chương trình, trang bị những kiến cơ bản để bước qua giai đoạn ôn thi, và làm quen với các dạng đề, câu hỏi. Ngoài việc thầy cô ôn luyện trên trường, các em cần phải tự ôn tập tại nhà, bao quát lại kiến thức và làm quen với các dạng đề.

Gia sư luyện thi vào lớp 10 vào trường chuyên của Trung Tâm Gia Sư Trí Việt gồm:

• Giáo viên giỏi (kinh nghiệm từ 7 – 20 năm).
  • Sinh viên tốt nghiệp loại giỏi từ các trường ĐHQG (Đại học Y Dược, Đại Học Bách Khoa).
  • Các giáo viên, giảng viên đứng lớp tại các trường chuyên có tiếng.
  • Giáo viên của các trung tâm giỏi dạy hợp đồng.

Chúng tôi cam kết với quý phụ huynh, dịch vụ cung cấp tìm gia sư luyện thi vào lớp 10 tại Trí Việt là tốt nhất tại TPHCM. Luôn đem lại sự hài lòng nhất, kết quả học tập tốt nhất cho con/em bạn.

LIÊN HỆ 0985.516.039 để được tư vấn miễn phí 24/24. Hỗ trợ đổi giáo viên cho đến khi phụ huynh ưng ý.