0933410490

Dạy Tiếng Việt Cho Người Nước Ngoài

Trung Tâm Gia Sư Trí Việt Nhận Dạy Tiếng Việt Cho Người Nước Ngoài ở khu vực TPHCM. Quý khách hàng có nhu cầu xin đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi để được các gia sư tư vấn miễn phí và lựa chọn giáo viên dạy tiếng việt hợp lý nhất.

Hiện nay, nhu cầu Người Nước Ngoài học tiếng Việt ngày càng tăng lên. Do Việt Nam ngày càng phát triển theo chiều hướng Công Nghiệp Hóa – Hiện Đại Hóa để hòa hòa nhập cùng các quốc gia trên thế giới nên việc hội nhập nền Kinh Tế, Văn Hóa với Môi Trường Quốc Tế là lẽ đương nhiên. Hàng năm, lượng người nước ngoài đến sinh sống và công tác, làm việc lâu dài ở nước ta là rất lớn và có xu hướng ngày càng tăng cao qua từng năm.

Phần lớn họ đều có nhu cầu học tiếng Việt, vì việc hiểu và nói được ngôn ngữ của chúng ta giúp họ phá vỡ được rào cản ngôn ngữ để có thể hiểu hơn về văn hóa, con người Việt Nam. Quan trọng hơn hết, bây giờ lượng người nước ngoài đến và sinh sống tại Việt Nam không phải chỉ để du lịch mà là làm việc và định cư một cuộc sống lâu dài ở đây như một công dân Việt Nam thực thụ. Bởi vì lý do đó, nhu cầu học tiếng việt lại càng cao hơn.

Tuy nhiên, vấn đề đặt ra cho nhu cầu đó là: Học tiếng Việt Ở đâu?

Với đội ngũ giáo viên dạy Tiếng Việt đã được tuyển chọn kĩ càng, cùng với sức trẻ, năng động, trách nhiệm, tư duy, sáng tạo trong các Phương Pháp giảng dạy.

Mỗi Thầy Cô, Gia Sư tại Trung Tâm Gia Sư Trí Việt với ít nhất 2 năm kinh nghiệm giảng dạy tại các khoa chuyên dành cho người nước ngoài như: Khoa Ngôn ngữ học, khoa Tiếng Việt cho Người nước ngoài, Khoa Anh văn, Khoa Văn học… của các trường Đại học lớn như: ĐH Quốc gia TPHCM, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Sư phạm.

Chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho học viên những giờ học thú vị và bổ ích, phù hợp với từng đối tượng học viên cũng như tính cách của mỗi người. Việc dạy Tiếng Việt không khó, cái khó là làm cho học viên là người Nước Ngoài  cảm thấy hứng thú với những bài học, cảm thấy Tiếng Việt ý nghĩa và dễ học, tiếp thu và có thể vận dụng vào giao tiếp hàng ngày, đồng thời phải tạo niềm vui cho mỗi học viên trong quá trình truyền tải kiến thức.

Dạy Tiếng Việt Cho Người Nước Ngoài 1

Một số cách giảng dạy Tiếng Việt cho người Nước Ngoài

 1. Phát âm, phát âm, tập trung vào phát âm: Tiếng việt có mối quan hệ logic giữa cách viết và cách đọc. Nếu người nước ngoài học tốt phần phát âm, họ có thể viết ra những thứ họ nghe thấy, đọc những thứ họ nhìn thấy và phát âm là nền tảng tốt cho người học tự học
 2. Chỉ ra sự tương đồng về ngữ âm trong tiếng viêt và tiếng anh để giảm độ khó cho việc học phát âm:

Chẳng hạn: rất nhiều phụ âm như b, m, n, t, s, x, v phát âm giống nhau trong tiếng Việt và tiếng Anh

 1. So sánh các âm khó phân biệt với nhau

Ví dụ: ng và nh; th và t; k và kh; ai va ay

 1. Đưa tài liệu hoặc bài học để người nước ngoài tự nghiên cứu trước. Khả năng tự học và tự đọc của người nước ngoài rất tốt. Nhờ vậy, buổi học hôm sau sẽ hiệu quả hơn., người học hiểu sâu hơn và người dạy có thêm thời gian cho luyện tập và giao tiếp.
 2. Ngữ pháp Việt Nam thực sự rất phức tạp, vậy nên bạn cần xây dựng thành các công thức( có sẵn trong giáo trình dạy tiếng việt chung) kèm theo giải thích cho họ ý nghĩa và cách dùng tùy từng ngữ cảnh.
 3. Nên kết hợp giữa việc học ngữ pháp và từ vựng. Khuyến khích người học sử dụng nhiều từ mới trong quá trình luyện tập cấu trúc ngữ pháp mới
 4. Nên học từ vựng theo chủ đề.
 5. Lấy giáo trình của trung tâm làm sách học cơ bản. giáo trình được thiết kế với đầy đủ bài học, bài luyện tập, bài về nhà. Sẽ tiết kiêm thời gian bạn chuẩn bị bài
 6. Cũng không nên quá cứng nhắc theo giáo trình: Hãy dạy cho người nước ngoài những gì họ muốn học, sáng tạo với bài học để đem lại hiệu quả.
 7. Vui vẻ, thoải mái khi dạy:Bạn có được một good job không khi bạn đang không vui vẻ và không thoải mái

Những Bí Quyết Nhỏ Giúp Việc Học Tiếng Việt Nhanh Và Hiệu Quả Hơn

 1. Xếp loại các nguyên âm và phụ âm theo phương pháp ngữ học
 2. Tập luyện từng loại một cách thuần thục.
 3. Tập luyện nguyên âm với các dấu khác nhau
 4. Thực tập và luyện từng phụ âm và kết hợp với nguyên âm
 5. Áp dụng cách đọc các từ có nguyên âm đôi hay ba và luyện tập cho quen dần.

Trên đây là nhu cầu, nơi đáp ứng nhu cầu của những học viên Người Nước Ngoài khi có mong muốn học Tiếng Việt để phục vụ cho công việc cũng như duy trì cuộc sống khi ở Việt Nam. Bên cạnh đó là những Phương Pháp học và Bí Quyết nhỏ giúp việc học hiệu quả và đạt được kết quả như các học viên mong đợi.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.