0933410490

Những Lý Do Để Bạn Nên Tìm Gia Sư Lớp 6 Cho Con

Thời gian qua, Trung tâm gia sư Trí Việt đã nhận được rất nhiều câu hỏi của các bậc phụ huynh khi có con em đang học lớp 6 như:

Xin chào Trung tâm gia sư Trí Việt, tôi muốn được tư vấn tại sao lúc trước Tiểu học con tôi luôn là học sinh giỏi nhưng khi lên lớp 6 con lại thường xuyên bị điểm kém, tiếp thu chậm? Xin chào Trung tâm gia sư Trí Việt, con tôi là một học sinh ngoan, chăm chỉ nhưng khi lên lớp 6 cháu lại tỏ ra chán nản, thường xuyên bị giáo viên phê bình mất tập trung trong giờ học?….

Lớp 6 là năm học đầu tiên của Trung học cơ sở, trong giai đoạn chuyển cấp này, môi trường học sẽ có khá nhiều điều mới mẻ, thay đổi đòi hỏi các em phải có sự thích nghi. Từ môi trường, thầy cô, bạn bè đến chương trình học, phương pháp học, thời gian,…tất cả đều là những vấn đề còn khá bỡ ngỡ đối với các em, không còn như Tiểu học có nhiều thời gian rãnh rỗi, phương pháp đọc chép, chương trình học nhẹ nhàng nữa, thay vào đó các em phải có sự chủ động trong học tập.

Các bậc phụ huynh hiện tại cũng rất khó để có thể dạy tốt cho các em vì bận rộn với công việc, chương trình học cải cách, kiến thức không thuộc chuyên ngành,…Vì vậy, phần nào cũng ảnh hưởng đến kết quả học tập của các em. Để khắc phục điều này, giải pháp tốt và hợp lý nhất vẫn là tìm cho các em một gia sư dạy kèm tại nhà chất lượng.

Bài viết sau đây, Trung tâm gia sư Trí Việt xin phân tích một số nguyên nhân dẫn đến khó khăn mà các em học sinh đang gặp phải trong bước ngoặt chuyển giao giữa tiểu học và trung học cơ sở đang gặp phải để giúp quý phụ huynh có cái nhìn tổng thể và định hướng đúng đắn.

Tóm tắt nội dung

Lý do thứ nhất: Môi trường và phương pháp học tập thay đổi.

Ở Tiểu học, một giáo viên chủ nhiệm sẽ dạy cho các em hầu hết tất cả các môn, Trung học cơ sở thì lại khác, mỗi giáo viên đảm nhận một môn học, sẽ không còn được thầy cô quan tâm chặt chẽ từng cách làm bài nữa, thay vào đó các em sẽ chỉ nhận được những lời giảng gợi mở và các yêu cầu, học sinh phải chủ động nghiên cứu, tìm tòi và tự giác học tập. Do đó, các em dễ dàng gặp phải những khó khăn do không được sự hướng dẫn tận tình.

Lý do thứ hai: Số lượng kiến thức nhiều và khó hơn

Các môn học ở Trung học cơ sở sẽ không đơn thuần chỉ là Toán và Tiếng Việt như Tiểu học. Lên lớp 6 các em sẽ tập làm quen với các môn học khác như Vật lý và môn Ngữ văn sẽ thay thế cho Tiếng Việt. Số lượng kiến thức mà các em cần phải tiếp thu sẽ nhiều hơn, các dạng bài tập khó hơn, cụ thể với các môn chính như sau:

Môn: Toán 6

Toán: sẽ không còn là những phép tính đơn giản cộng – trừ – nhân – chia nữa, các em sẽ được học những khái niệm, các dạng toán mới và khó hơn, đòi hỏi phải thuộc công thức và biết áp dụng cả lý thuyết và công thức một cách logic để lựa chọn phương pháp giải bài tập phù hợp, từ đó đi đến đáp số. Không đơn thuần chỉ là tính toán các con số, lên trung học cơ sở các em phải tập làm quen với các bài toán chứng minh, lập luận để đi đến kết quả cuối cùng.

Môn: Ngữ Văn 6

Ngữ văn: nếu ở tiểu học các em được học những đoạn văn ngắn mang tính chất miêu tả, những bài tập đọc đơn giản thì lớp 6 thay vào đó sẽ là những văn bản rất dài, những tác phẩm, câu văn mang tính hành văn phải rõ ràng, mạch lạc, phân tích cụ thể, chính xác nội dung văn bản, các thể loại văn tự sự, miêu tả, thuyết minh, nghị luận,…đòi hỏi phải có một kỹ năng chuyên nghiệp và năng khiếu văn học.

Môn: Vật Lý 6

Vật lý: lên lớp 6, đây sẽ là môn học khá lạ lẫm với các em. Vật lý lớp 6 sẽ có sự kết hợp giữa lý thuyết và bài tập, khoa học và thực tiễn cuộc sống. Không đơn thuần chỉ là học thuộc lý thuyết và công thức để giải bài tập, Vật lý lớp 6 đòi hỏi các em phải có khả năng tư duy, thông hiểu được bản chất vấn đề để giải thích các hiện tượng thực tiễn mà đề bài yêu cầu.

Những Lý Do Để Bạn Nên Tìm Gia Sư Lớp 6 Cho Con 1
Vật Lý Là Một Trong Những Môn Học Khó

Môn Tiếng Anh 6

Tiếng Anh: chương trình Tiếng Anh lớp 6 sẽ có nhiều từ vựng mới hơn, cấu trúc ngữ pháp khó hơn Tiếng Anh tiểu học, đòi hỏi các em không chỉ về mặt định tính mà cả định lượng, thuộc từ vựng, nắm vững ngữ pháp, cách phát âm chuẩn, làm nhiều bài tập và thành thạo cả bốn kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.

Lý do thứ ba: Tâm sinh lý thay đổi

Đây là giai đoạn tuổi dậy thì, các em có nhiều thay đổi về tâm sinh lý, những cách ứng xử và suy nghĩ bị tác động từ môi trường xung quanh, các em có xu hướng khẳng định cái tôi của mình, bướng bỉnh và không vâng lời. Qúy phụ huynh cần thấu hiểu tâm lý của các em trong giai đoạn này, thường xuyên quan tâm, chăm sóc, giám sát các em để có phương hướng điều chỉnh, uốn nắn kịp thời, đúng lúc, tránh những sai sót đáng tiếc ảnh hưởng đến kết quả học tập, tương lai của các em.

Trung tâm gia sư tại hcm luôn sẵn sàng hỗ trợ quý phụ huynh trong việc giáo dục con cái, luôn luôn sẵn sàng đồng hành cùng các em trên chặng đường tri thức. Chúng tôi luôn lắng nghe những chia sẽ, trăn trở của quý phụ huynh và xin đưa ra những lời khuyên, phân tích vấn đề để phụ huynh phần nào giảm bớt những lo lắng. Với đội ngũ gia sư dạy kèm lớp 6 tại nhà được tuyển chọn khắt khe, chất lượng, chúng tôi tự tin sẽ giúp các em vượt qua giai đoạn đầy khó khăn này của những năm học Trung học cơ sở.

Nếu bạn muốn tìm gia sư dạy kèm lớp 6 tại nhà cho con vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Nguồn: https://giasutriviet.edu.vn

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.