0933410490

Chứng Chỉ IGCSE là gì? Trẻ nên học IGCSE vào thời gian nào??

Luyện thi chứng chỉ tiếng anh quốc tế được đông đảo phụ huynh, học sinh quan tâm vì tính ứng dụng toàn cầu, được chấp nhận quốc tế như A Level, chứng chỉ Tú Tài Quốc Tế (IB), chứng chỉ Nâng Cao (AP), và đặc biệt là chứng chỉ IGCSE là chứng chỉ đang được nhiều bậc phụ huynh và học sinh quan tâm. Vì vậy, chứng chỉ IGCSE là gì? Có nên cho con học để thi lấy chứng chỉ IGCSE không?

Tóm tắt nội dung

Chứng Chỉ IGCSE là gì?

Chứng chỉ IGCSE (International General Certificate of Secondary Education) là chứng chỉ Giáo Dục Phổ Thông Quốc Tế, được cấp bởi Cambridge Assessment International Education (CAIE). Chứng chỉ này tương đương với chương trình O-Level, GCSE (Vương Quốc Anh), Fifth Form (chương trình giáo dụ 5 năm tại Anh Quốc, Xứ Wales và Bắc Ireland) dành cho học sinh ở cuối bậc Trung học, được công nhận trên toàn cầu.

IGCSE đánh giá kỹ năng và kiến thức của học sinh trung học trên nhiều môn học, bao gồm Toán học, Tiếng Anh, Khoa học, Lịch sử và Nghệ thuật. IGCSE phổ biến trên toàn thế giới và có giá trị quốc tế.

IGCSE cho phép học sinh lựa chọn môn học phù hợp năng lực và yêu thích của bản thân, đồng thời cung cấp kiến thức nền tảng và kỹ năng vững vàng.

chung-chi-IGCSE

Giá Trị Quốc Tế của Chứng Chỉ IGCSE Được Chấp Nhận ở Nước Nào?

IGCSE là bằng cấp có giá trị toàn cầu. Chứng chỉ IGCSE có giá trị tham khảo tuyệt đối trong quá trình thi đại học hoặc đi xin việc làm, tương đương với chứng chỉ GCSE của Vương Quốc Anh hoặc một số chứng chỉ khác như:

  • O Level: kỳ thi tốt nghiệp cấp 2 được tổ chức bởi Bộ giáo dục Singapore và Hội đồng thi của trường Đại học Cambridge. Chứng chỉ tương đương với chương trình lớp 10 ở Việt Nam.
  • GCSE: chứng chỉ giáo dục THPT của Anh Quốc.

Bên cạnh đó, các trường Đại học và Cao đẳng trên thế giới, đặc biệt là Vương Quốc Anh, Canada, Úc chấp nhận ứng viên có chứng chỉ IGCSE. Nếu ứng viên có điểm tốt (điểm C trở lên) trong IGCSE English as a Second Language (Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2) sẽ là một điểm cộng cho học sinh vì hầu hết các trường đại học, cao đẳng ở Anh, Canada, Úc đều chấp nhận.

Hơn thế nữa, học sinh có chứng chỉ IGCSE còn giúp ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng, mang lại cơ hội thăng tiến trong công việc.

Đối Tượng Học Chứng Chỉ IGCSE

Chương trình học IGCSE kéo dài 2 năm, dành cho học sinh ở độ tuổi 14-17 tuổi.

Học sinh có thể lựa chọn giữa hai chương trình chính và mở rộng, các em được chọn lựa các môn học theo thế mạnh và sở thích của mình. Điều này làm cho các em có tinh thần tự do học tập hơn là bị gò bó bởi các môn mà mình không thích.

Thi IGCSE ở đâu

Một số trường quốc tế thi IGCSE ở TPHCM là: BIS (Trường Quốc tế Anh), AIS (Trường Quốc tế Úc), ABC School (Trường Quốc tế ABC), SIS (Trường Quốc tế Singapore), BVIS (Trường Quốc tế Anh Việt), Vinschool v.v…

Có thể bạn quan tâm:

Luyện thi chứng chỉ tiếng anh tại nhà cho bé: IGCSE, KET, PET, MOVER, FLYERS, TOEIC, IELTS v.v…

Cấu Trúc Chương Trình Học Chứng Chỉ IGCSE

Trong chương trình IGCSE, có tổng cộng 70 môn học, học sinh học tối thiểu 5 môn và tối đa 14 môn học. Các môn học chính gồm Toán, Tiếng Anh, Khoa Học, bắt buộc học. Các môn khác các em có thể tự do chọn lựa các môn Khoa Học Xã Hội ( Kế toán, Kinh doanh, Xã hội học,…) hay Nghệ Thuật & Công Nghệ ( Công nghệ Máy tính, Thiết Kế, Nghệ thuật,…)

Sau khi hoàn thành chương trình học, học sinh sẽ phải thi tối thiểu 7 môn từ 5 nhóm lĩnh vực chính của chương trình:

  • Nhóm 1: Ngôn ngữ
  • Nhóm 2: Khoa học xã hội & nhân văn
  • Nhóm 3: Khoa học
  • Nhóm 4: Toán học
  • Nhóm 5: Sáng tạo, Kỹ thuật & Dạy nghề

Học sinh vượt qua ít nhất 7 môn thi (phải có 2 môn thuộc nhóm 1 và 1 môn thuộc bất kỳ nhóm còn lại) sẽ nhận được chứng chỉ.

Chứng Chỉ IGCSE là gì? Trẻ nên học IGCSE vào thời gian nào?? 1

Thời Gian Tổ Chức Kỳ Thi Chứng chỉ IGCSE

Thông thường, ở Việt Nam, kỳ thi IGCSE được tổ chức 2 lần hàng năm cho khoá học IGCSE kéo dài 2 năm.

  • Tháng 5 hoặc tháng 6 (nhận kết quả vào tháng 8)
  • Tháng 10 hoặc tháng 11 (nhận kết quả vào tháng 2)

Vì Sao Nên Cho Con Học Chứng Chỉ IGCSE?

Chương trình phù hợp với học sinh ở mọi lứa tuổi. Bài học thường được phân theo mức độ từ dễ đến khó để đáp ứng nhu cầu của mọi học sinh. Hầu hết, đánh giá môn học và thi vào cuối khoá, nên các em học sinh không giỏi tiếng anh hoặc bất cứ môn học nào đều có thời gian trau dồi và rèn luyện.

Bên cạnh đó, chứng chỉ IGCSE là nền tảng kiến thức để các em học sinh học những chương trình quốc tế khác như IB, DP. Chương trình IGCSE còn là tiền đề cho học sinh tiếp tục theo học các chương trình giáo dục THPT Quốc tế và xây dựng đầu vào các trường Đại học, Cao đẳng quốc tế. Vì vậy, IGCSE chính là bước đệm tuyệt vời cho học sinh tiếp tục theo đuổi bất kỳ chương trình quốc tế.

Trung Tâm Gia Sư Trí Việt có đội ngũ gia sư giáo viên, sinh viên chuyên ngành Tiếng Anh giỏi, có kinh nghiệm giảng dạy chứng chỉ IGCSE và các chứng chỉ Tiếng Anh khác như KET, PET, MOVER, FLYERS, TOEIC, IELTS.

Liên hệ trực tiếp HOTLINE 0933410490 để được tư vấn miễn phí.

 

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.