0933410490

7 Ngành Nghề Đáng Học Để Xin Việc Hiện Nay

Những bạn Học Sinh may mắn có thể vượt qua kỳ thi tuyển sinh Đại Học, Cao Đẳng luôn có được những sự lựa chọn ngành nghề theo nguyện vọng, ước mơ của bản thân. Vậy những bạn không may mắn thì nên có những sự lựa chọn và định hướng như thế nào để không bỏ lỡ mất con đường đi đến thành công. Chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết sau: Các Bạn Học Sinh Nên Làm Gì Nếu Không Đậu Đại Học?

Bài viết hôm nay dành cho các bạn học sinh tham khảo trong việc lựa chọn ngành nghề theo học để sau khi kết thúc chương trình học tại giảng đường Đại học – Cao Đẳng có thể xin việc dễ dàng và thuận lợi.

Bài viết này cũng nhằm Trung Tâm Gia Sư Trí Việt giới thiệu và tư vấn cho các bạn Thí Sinh năm sau chọn được ngành học không bao giờ lỗi thời cũng như mang lại thu nhập cao sau khi ra trường.

Hôm nay, chúng ta sẽ nói về 7 NGÀNH NGHỀ THU NHẬP CAO NHẤT TRONG XÃ HỘI HIỆN NAY.

Hiện nay vô cùng nhiều ngành nghề, đa dạng về hình thức làm việc trong ngành công nghiệp hiện đại. Nhu cầu phát triển của xã hội ngày càng tăng thì nhu cầu việc làm cũng tăng theo. Vậy trong xã hội hiện nay có những nghề nghiệp nào được xem là HOT và giúp các bạn Sinh Viên sau khi tốt nghiệp về chuyên ngành đó có thể dễ dàng xin việc?

Đầu tiên, chúng ta xét theo lợi nhuận của Doanh nghiệp thu về cùng thu nhập cá nhân của ngành nghề đó mang lại. Nhu cầu của con người trong xã hội về ngành đó có cao hay không? Đặc biệt là những ngành nghề đó là phát triển lâu dài hay nhất thời.

Tóm tắt nội dung

Quản Trị Kinh Doanh.

Đây được coi là ngành nghề luôn HOT cho các bạn Sinh Viên lựa chọn bởi vì nhu cầu tuyển dụng của các Công ty, Xí nghiệp, Nhà máy….luôn ở tình trạng “Cần nhân viên liên tục”.

Về ngành QTKD, cơ bản khi học ở các trường Đại Học thì các Sinh Viên sẽ được học những kiến thức cơ bản và chuyên sâu về “Quản Trị”. Có những bạn chọn Quản trị nhân sự, Quản trị tài chính hay có thể là Quản trị doanh nghiệp…. là chuyên ngành chính để học phục vụ cho công việc sau này khi ra trường.

7 Ngành Nghề Đáng Học Để Xin Việc Hiện Nay 1

Có thể nhìn vào tất cả các Công Ty, Doanh Nghiệp hiện nay họ đều luôn có nhu cầu tuyển dụng về các ngành nghề ở trên để phục vụ cho công tác sản xuất tạo ra lợi nhuận. Họ mong muốn có được những nhân viên làm việc hiệu quả nên sẵn sàng bỏ tiền ra thuê nhân viên với mức lương cao.

Khi học về chuyên ngành này thì các Sinh viên nên học được các kỹ năng: Kiến thức nền tảng, chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp, quản trị marketing, quản trị tài chính – ngân hàng cũng như được học về Quản trị và đàm phán đa văn hóa, Logistics, Giao tiếp trong kinh doanh, Entrepreneurship, Thương mại điện tử…..Để sau này có thể đảm nhận những công việc như: Phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, quản lý, điều hành ở các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước…..

Các bạn sinh viên nếu đã chọn QTKD để học thì hãy đặt mục tiêu là phải có được tấm bằng Khá – Giỏi và hãy tích lũy kinh nghiệm trong quá trình học tập cũng như thực tập để sau khi tốt nghiệp có thể xin việc một cách dễ dàng.

Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn.

Ai cũng biết du lịch bây giờ là phát triển với mức khá cao. Các doanh nghiệp luôn tập trung khai thác tài nguyên du lịch một cách tối đa. Vậy nên nguồn lực cung cấp cho ngành này luôn được các nhà tuyển dụng yêu cầu với số lượng lớn.

Các bạn Sinh Viên khi đã chọn QTNHKS thì chắc chắn tư tưởng đã nghĩ đến việc không bao giờ ngành này lỗi thời. Yêu cầu cho ngành học này cũng liên quan đến Quản trị nhân sự, Quản lý tài chính….Nhưng ngành này yêu cầu thêm một hình thức nữa đó là ngoại hình, ngoài ra những bạn Sinh Viên chọn ngành này ít nhất phải có khả năng giao tiếp tốt để sau này có thể giải quyết được tình huống bất ngờ của khách hàng.

Chuyên ngành QTNHKS yêu cầu kỹ năng Giao tiếp, đàm phần, xử lý tình huống cũng như quản trị, điều hành nhân lực để đạt hiệu quả cao trong công việc. Sauk hi tốt nghiệp các bạn có thể xin việc ở những vị trí sau: Quản lý bộ phận tiếp tân, quản lý phục vụ, quản lý tiền sảnh Nhà hàng – Khách sạn, quản lý bộ phận phòng, …trong các Nhà hàng – Khách sạn cao cấp; hoặc trở thành nhân viên nghiên cứu và quản lý

Những Sinh Viên có yếu tố năng động, tự tin, có khả năng tổ chức sau này cộng thêm tấm bằng tốt nghiệp loại tốt chắc chắn sẽ có được công việc khá dễ dàng và đạt được kết quả cao trong công việc.

Tài Chính Ngân Hàng.

Tài Chính Ngân Hàng là gì? Là một ngành học khá rộng, nó liên quan đến các dịch vụ giao dịch Tài Chính, vận hành tiền tệ (Ngân Hàng, Tài Chính Doanh Nghiệp, Tài Chính Thuế….).

Các bạn Sinh Viên khi theo học ngành này sẽ được học những kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực tài chính, phát hành cổ phiếu, trái phiếu, huy động vốn cho doanh nghiệp….Nhu cầu về nhân lực của ngành này ở mức khá cao nên Sinh Viên sau khi ra trường có thể đảm nhận được những vị trí như: Chuyên Viên Quản Lý Tiền Tệ, Tài Trợ Thương Mại, Chuyên Viên Tín Dụng, Thẩm Định…. Mức lương khoảng từ 8 – 10 triệu/ tháng.

Các bạn Sinh Viên muốn học tốt cũng như đảm nhận được các vị trí làm việc sau này khi ra trường thì cần phải tập trung tích lũy kinh nghiệm trong quá trình học cũng như khi đi thực tập.

Kỹ Thuật Điện Tử

Nhu cầu cuộc sống hiện nay, không thể thiếu các thiết bị điện và điện tử. Cũng vì vậy ngành Kỹ Thuật Điện Tử là một ngành quan trọng và được khá nhiều các Sinh Viên theo học.

Ngành này là ngành học nghiên cứu và áp dụng tất cả các vấn đề liên quan đến điện và điện tử. Học những ngành này, sinh viên phải có khả năng thiết kế, xây dựng, vận hành, bảo trì các thiết bị…

Sinh Viên sau khi tốt nghiệp các ngành kỹ thuật điện có thể xin việc và đảm nhận các vị trí như: Chuyên Viên Kỹ Thuật, Tư Vấn Thiết Kế, Vận Hành, Bảo Trì Mạng Lưới Điện… tại các doanh nghiệp như: Công Ty Điện Lực, Khu Chế Xuất, Nhà Máy Điện, Các Khu Dân Cư….

Các bạn có thể xin việc dễ dàng sau khi tốt nghiệp vì xã hội ngày càng phát triển việc hiện đại hóa sản xuất để nâng cao năng suất lao động là nhu cầu tối thiểu hiện nay.

Bác Sỹ.

Đây là ngành Dịch Vụ, nó giữ vai trò chủ lực trong việc khám chữa bệnh phục vụ cho người dân, vô cùng quan trọng với xã hội, nếu không có ngành nghề này thì mọi hoạt động hay những khó khăn trong sức khỏe của mỗi người sẽ không được giải quyết và dẫn đến hậu quả xấu.

7 Ngành Nghề Đáng Học Để Xin Việc Hiện Nay 2

Các Sinh Viên khi chọn ngành nghề này để học thường là những bạn có học lực từ giỏi đến xuất sắc. Các lĩnh vực trong y khoa luôn là những lĩnh vực cần những kỹ năng cũng như kiến thức vô cùng phức tạp và đòi hỏi trình độ tiếp thu nhanh và xử lý tình huống nhạy bén.

Các chuyên ngành trong Y Khoa không bao giờ là dư thừa đối với nhu cầu của con người. Vì thế cho dù bạn học bất cứ ngành nghề nào trong lĩnh vực này đều có thể ứng dụng và xin việc được một cách dễ dàng.

Kế Toán.

Đây là một trong những ngành nghề gần như phổ biến nhất hiện nay. Bởi hầu như các Doanh Nghiệp, Công Ty hay thậm chí các Cửa Hàng hiện nay đều cần một nhân viên Kế Toán. Nhu cầu của họ là tính toán sổ sách, thống kê thu chi, đưa ra các bảng quyết toán nhằm đưa ra kết quả của việc kinh doanh định kỳ xem lợi nhuận như thế nào, việc kinh doanh có tiến triển gì.

Nhân Viên Kế Toán trước khi ra trường và xin việc đều cần phải nắm rõ như: Quản Lý Tài Chính Công, Quản Lý Thu, Chi Ngân Sách Nhà Nước….Để có thể đảm nhận được những vị trí như: Chuyên Viên Phụ Trách Kế Toán, Giao Dịch Ngân Hàng, Nhân Viên Môi Giới Chúng Khoán, Kế Toán Trưởng cho các Doanh Nghiệp….

Đây là ngành luôn cần nhiều nhân lực để cung ứng cho các Công ty, Xí nghiệp, Doanh nghiệp công – tư nhân….nên các bạn hãy yên tâm về cơ hội việc làm sau khi ra trường. Mức lương của Kế toán luôn tăng theo kinh nghiệm cũng như năng lực làm việc, chưa kể các khoản thưởng.

Kỹ Sư IT.

Là ngành học mang tính ổn định về cơ hội nghề nghiệp nên kỳ thi tuyển sinh Đại Học, Cao Đẳng mỗi năm Công Nghệ Thông Tin luôn là một trong những ngành có số lượng Thí Sinh đăng ký dự thi lớn nhất. Hiện nay ngành Công Nghệ Thông Tin chia làm 5 chuyên ngành phổ biến: Khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính, hệ thống thông tin, mạng máy tính truyền thông, kỹ thuật phần mềm.

7 Ngành Nghề Đáng Học Để Xin Việc Hiện Nay 3

Ngành nghề này hầu như được sử dụng phổ biến trong các lĩnh vực kinh tế. Nó cung cấp thông tin, kết nối với khách hàng và các công cụ sản xuất cũng như quá trình tự động kinh doanh….Mang lại hiệu quả cao, tiêu tốn bớt sức lao động hơn cho con người.

Các Sinh Viên theo học ngành này đều sẽ được chọn học các chuyên ngành phù hợp với năng lực cũng như sở thích nghiêng về ngành nghề nào. Yêu cầu của ngành nghề này là Sinh Viên phải tiếp nhận những kiến thức liên quan đến nghiên cứu phát triển, gia công hay ứng dụng hệ thống phần mềm, kiến thức về thiết kế, xây dựng, cài đặt cũng như bảo trì phần cứng và phần mềm.

Các Sinh Viên sau khi ra trường nếu đảm bảo khả năng thực hành nghề nghiệp tốt và đáp ứng nhu cầu công việc ở từng lính vực cụ thể ở mức thành thạo, kinh nghiệm chuyên môn cao thì sẽ xin việc một cách dễ dàng ở các công ty doanh nghiệp.

Trên đây là những ngành nghề được nêu ra với mục đích dành cho các bạn Sinh Viên tham khảo nhằm giúp các em có thể tìm hiểu cũng như chọn lựa được ngành nghề trọng điểm cũng như dễ xin việc hiện nay.

Nguồn: https://giasutriviet.edu.vn

4.2/5 - (68 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.