0933410490

Thực Tế Hiện Nay Về Tình Yêu Tuổi Học Trò

Đa số ai trong chúng ta đều trải qua thời cắp sách đến trường, chúng ta có những người bạn cùng giới, khác giới trong lớp học để kết thân và chia sẻ về việc học tập, giúp đỡ lẫn nhau. Chúng ta nên tôn trọng những mỗi quan hệ bạn bè, phát triển nó theo chiều hướng tốt dù là với bạn cùng giới hay khác giới.

QUẢNG CÁO: Duy nhất trong tháng này, khi đăng ký học kèm 1 kèm cùng giáo viên bạn sẽ được giảm giá 20%

Đăng ký học cùng gia sư tại đây

Bây giờ, xã hội phát triển nên mọi thứ thay đổi khác xưa rất nhiều so với thời của các thế hệ đi trước. Thế kỷ 21 đương nhiên khác thế kỷ 20. Suy nghĩ và quan niệm, cách sống sẽ ngày càng hiện đại, phóng khoáng hơn.

Ngày xưa thời của tác giả đi học chỉ có những giờ học trên lớp với thầy cô bạn bè. Trao đổi bài vở, vui đùa với nhau trong giờ ra chơi là chủ yếu. Hiếm khi bạn bè hẹn hò nhau sau giờ học. Vì ngày xưa điều kiện, hoàn cảnh không cho phép. Nhưng vẫn có những mối tình học trò thơ ngây làm những trái tim cô cậu học sinh phải rung động vì nhau.

Bạn bè khác giới chơi với nhau là chuyện bình thường, ai cũng có những bạn trai và bạn gái để chơi chung. Tình yêu học trò thời xưa đơn giản lắm, chỉ là những dòng thư viết trên giấy rồi chuyền đến tay nhau, thổ lộ tâm sự cùng nhau, mạnh mẽ hơn cũng chỉ là những lần mời nhau đi uống nước, có chăng là những cái nắm tay, cái ôm đầy e thẹn rồi dừng lại ở nỗi nhớ nhẹ nhàng dành cho nhau. Nó ngây thơ và trong sáng lắm các em ạ!

Ngày nay, đất nước phát triển, các em được đầy đủ điều kiện hơn xưa nên việc học, giao lưu bạn bè cũng lên 1 tầm cao mới. Tư duy, nhận thức của các em cũng khác nhờ được sống trong xã hội hiện đại, văn hóa được du nhập từ các nước Phương Tây phát triển. Các em tự tin hơn, cư xử và hành động thể hiện được cá tính, nhu cầu của bản thân hơn.

Việc các em có những người bạn khác giới xung quanh cũng là rất bình thường. Chuyện các em trải qua những rung động đầu đời trước 1 bạn trai, bạn gái là những tình cảm đáng trân trọng và nên phát triển nó theo hướng tích cực.

Nhưng ở đây, tôi ủng hộ tình yêu học trò ở mức như thế nào?

Các em có thể cảm mến, yêu thích 1 bạn khác giới ở mức tình cảm nhẹ nhàng và có giới hạn. Các em rung động vì đối phương học giỏi, có tính cách dễ thương, tài năng, hay thậm chí ngoại hình xinh xắn….Nhưng các em nên thể hiện tình yêu học trò như thế nào?

Các em có thể nói chuyện, tìm hiểu lẫn nhau thông qua giao tiếp. Có thể hẹn nhau (đi ăn uống, xem phim, công viên…) để có khoảng thời gian riêng tư nhưng phải đảm bảo không quá giới hạn của lứa tuổi học sinh. Các em có thể nắm tay nhau, ôm nhau nhẹ nhàng để thể hiện tình cảm.

Nhưng hiện nay,

Các em, không hiểu do được tiếp thu lối sống hiện đại quá, được học văn hóa sống Phương Tây nhiều quá chăng? Mà ý nghĩa, giá trị của tình yêu học trò đã thay đổi quá lớn như vậy?

Trên mạng xã hội và thực tế đã cho phụ huynh, các em thấy được những mặt tiêu cực của tình yêu học trò bây giờ!

Tôi không nói tất cả những học sinh bây giờ đều sai trong cách thể hiện tình cảm, chỉ là tôi thấy các em đa số đi quá giới hạn tình yêu học trò…

Các em thể hiện tình cảm 1 cách quá mạnh mẽ, như những người trưởng thành có khi còn hơn thế. Học sinh thời nay yêu nhau theo kiểu người lớn. Thể hiện tình cảm công khai, nơi công cộng cũng thể hiện được.

Trên mạng xã hội đăng tải những hình ảnh, video các bạn học sinh nhìn vô cùng nhỏ đã có những hành động vô cùng nhạy cảm: Hôn, ôm, thậm chí đụng chạm vào những bộ phận nhạy cảm trên cơ thể….Những đoạn tin nhắn của các em sử dụng nhiều ngôn từ nhạy cảm và hết sức không phù hợp. 

Thực Tế Hiện Nay Về Tình Yêu Tuổi Học Trò 1

Mà điều đáng nói là những hành động phản cảm này thực hiện ở những nơi công cộng như quán cà phê, công viên thậm chí những bạn này còn ngang nhiên thể hiện ở lớp học. Mặc dù ở nơi đông người thì những học sinh này vẫn làm mặc kệ sự có mặt của người lớn.

Các em xem thường chuẩn mực xã hội, tự mình thay đổi giá trị của tình yêu học trò. Xem những hành động phản cảm đó là bình thường và mặc kệ mọi người lên án. Có những bạn còn thấy như vậy là hay, là thể hiện sự nổi tiếng trên mạng xã hội, thể hiện cá tính bản thân. Xem đó là lối sống phóng khoáng hiện đại và tự hào khi bắt kịp lối sống Phương Tây? Đó là sai lầm các em ạ, chúng ta phải tiếp thu có chọn lọc!

Thực Tế Hiện Nay Về Tình Yêu Tuổi Học Trò 2

Đáng quan ngại hơn có những em học sinh mới qua tuổi dậy thì khoảng 15 – 18 tuổi đã cùng nhau vào khách sạn để làm chuyện người lớn. Hậu quả của việc làm thiếu hiểu biết, thích thể hiện bản thân là những bạn học sinh nữ có thai, gián đoạn việc học, gia đình thất vọng, tình trạng phá thai ngày càng gia tăng ở lứa tuổi học sinh.

Tại sao các em không suy nghĩ rằng mọi người: Thầy cô, cha mẹ, người lớn xung quanh ủng hộ cho “ Tình yêu học trò” vì nó trong sáng ngây thơ theo đúng bản chất nó vốn có. Các em đã tự mình thay đổi đi quan điểm đó của mọi người, hậu quả xấu các em đã nhận lấy có thể khiến các e suy nghĩ lại? Phụ huynh bây giờ rất sợ các con của mình yêu đương rồi bỏ bê việc học, chỉ biết đến vui chơi, học đòi làm người lớn rồi dẫn đến hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến bản thân và ngay cả những người thân xung quanh…..

Vậy nên các em nên hành động, để tình cảm của các em ở mức giới hạn các em ạ. Đừng để mọi người phải nghĩ “Tình yêu học trò” không nên có ở lứa tuổi học sinh nhé! Hãy giữ nó ngây thơ trong sáng đúng như lưa tuổi của các em!

Nguồn: https://giasutriviet.edu.vn

5/5 - (93 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.