0933410490

Review Grammarly: Có Thật Sự Tốt Như Lời Đồn

Bạn hay mắc lỗi ngữ pháp và lỗi dấu câu khi viết?

ĐỪNG LO LẮNG

Bạn không phải người duy nhất gặp phải vấn đề này,

Trong thời đại của Twitter và Whatsap, facebook này, đa số mọi người có thói quen sử dụng tiếng lóng. Và kết quả là nó trở thành thói quen khiến họ mắc nhiều lỗi ngữ pháp và chính tả khi soạn thảo văn bản quy cách hành chính hay khi viết báo.

Ngay cả những người giỏi ngữ pháp cũng có thể mắc lỗi soạn thảo. Và việc đọc lại để sửa lỗi sẽ là một nỗi xấu hổ cũng như gây tốn nhiều thời gian.

Công cụ kiểm tra ngữ pháp trực tuyến Grammarly khiến việc viết lách trở nên dễ dàng hơn nhiều bằng cách đọc và soát lỗi văn bản bạn nhập.

Vậy Grammarly có thực sự đáng đồng tiền? Nó có phải công cu kiểm lỗi tốt nhất? Hay nó lại chỉ là một app check lỗi được thổi phồng và quảng cáo rầm rộ? Chúng ta sẽ sớm biết trong bài review này nhé!

Tóm tắt nội dung

Đánh Giá Tổng Quát Về Grammarly

* Tính Năng

Grammarly bao gồm tất cả các tính năng kiểm tra ngữ pháp nâng cao mà bạn cần. Nó cũng bao gồm công cụ kiểm tra đạo văn hữu dụng cho các blogger.

* Thân Thiện Với Người Dùng: 4.5/5

Grammarly khá dễ dùng, bạn chỉ cần cài đặt tiện ích mở rộng của trình duyệt hoặc ứng dụng bạn chọn. Ngay cả một người mới dùng  internet cũng có thể dễ dàng sử dụng nó.

Giá Bán: 4.5/5

Hầu hết các tính năng của Grammarly đều miễn phí. Tuy nhiên, đối với người dùng đang tìm kiếm các tính năng cao cấp, giá hàng tháng có thể hơi đắt.

Truy cập: https://giasutriviet.edu.vn/ngu-phap để đăng ký grammarly sử dụng miễn phí nhé!

Tóm tắt: Grammarly là một công cụ kiểm tra ngữ pháp cao cấp kiểm tra nội dung của bạn về chính tả, dấu chấm câu và các lỗi ngữ pháp nâng cao trong thời gian thực. Nó là một công cụ tuyệt vời để giúp bạn viết các bài báo không có lỗi. Tôi đã sử dụng nó trong hơn một năm, và nó đã giúp tôi có thời gian để cải thiện kỹ năng viết của mình.

Tóm Lại:
Grammarly là một công cụ kiểm tra ngữ pháp cao cấp kiểm tra bài viết của bạn về chính tả, dấu câu và các lỗi ngữ pháp nâng cao. Nó là một công cụ tuyệt vời để bạn viết các bài báo không có lỗi. Tôi đã dùng nó hơn một năm, và nó đã giúp tôi cải thiện kỹ năng viết của mình rất nhiều.

ƯU ĐIỂM

 • Có thể sửa hầu hểt các lỗi phát âm và lỗi ngữ pháp
 • Làm việc dễ đàng trên gần như tất cả các trang Web
 • Tính năng kiểm tra đạo văn rất hữu ích với các blogger

NHƯỢC ĐIỂM

 • Gói Premium tháng giá hơi cao
 • Không chạy được trên Google Docs
 • Người dùng MAC không thể sử dụng nó với Microsoft Office.

Đánh giá tổng quát cho Grammarly: 4.5/5

Đánh Giá Chi Tiết Về GRAMMARLY

Grammarly là một Trình kiểm tra ngữ pháp tức thì giúp kiểm tra các lỗi ngữ pháp, các dấu câu không đúng cấu trúc và kiểu viết. Nó cung cấp cho gười dùng các gói Free và cả Premium..

Về Grammarly

Grammarly được thành lập vào năm 2009 bởi Alex Shevchenko và Max Lytvyn và có trụ sở tại San Francisco. Sản phẩm của nó được cấp phép bởi hơn 600 trường đại học và tập đoàn. Trong năm 2013, Grammarly được đưa vào Inc. 500- một danh sách 500 doanh nghiệp phát triển nhanh nhất.

Grammarly Có Miễn Phí?

Grammarly là một phần mềm kiểm tra ngữ pháp đi kèm với một bản Free và một bản Premium. Và kèm theo một số tính năng bổ sung về sau này.

Tuy nhiên, Grammarly Free thực sự miễn và không bắt buốc nâng cấp. Vì vậy, nếu bạn là một người dùng bình thường, bạn có thể sử dụng Grammarly nhiều như bạn muốn mà không bị hạn chế những tài liệu đã được quét hoặc sửa lỗi.

Để rõ ràng hơn về những gì bạn có thể mong đợi từ Grammarly Free và Grammaly Premium, chúng tôi sẽ xem xét các tính năng khác nhau được trong mỗi phiên bản.

Tính Năng Của Grammarly Free

Grammarly thực hiện hơn 150 kiểm tra ngữ pháp cho một tài khoản Free. Dưới đây là các tính năng miễn phí của Grammarly Free

 • Check lỗi chính tả

Lỗi chính tả là một trong những dạng lỗi phổ biến nhất khi viết. Có thể khiến độc giả rất khó chịu. 

Bất cứ khi nào thuật toán của Grammarly phát hiện ra lỗi chính tả, nó đánh giá ngữ cảnh của từ và gợi ý cho bạn những từ có thể bạn muốn thay thế với gợi ý tốt nhất ở trên cùng. Nó cũng kiểm tra các từ thường sai chính tả như sử dụng “Loose” thay vì “Lose” hoặc “There” thay vì “Their”.

Như ảnh trên, nó cung cấp cho bạn một danh sách các lỗi chính tả bên phải ngay lập tức khi bạn gõ. Tốc độ đọc rất tốt. Không giống các công cụ kiểm tra ngữ pháp khác, các đề xuất gần như hoàn toàn chính xác và nó có thể phát hiện gần như tất cả các lỗi chính tả.

 • Check lỗi ngữ pháp – Các lỗi nghiêm trọng

Grammarly sử dụng một thuật toán thông minh để phát hiện các lỗi ngữ pháp trong bài viết của bạn. Cá nhân tôi thấy nó đặc biệt là một công cụ tuyệt vời khi so sánh với các công cụ kiểm tra ngữ pháp khác trên thị trường cùng chức năng.

Tuy nhiên, nó đôi khi đưa ra những khuyến nghị sai. Điều tệ nhất là, ngay cả khi bạn chọn tùy chọn bỏ qua cho một đề xuất cụ thể, nó sẽ lại xuất hiện trở lại sau khi làm mới trang. Điều này thực sự khó chịu, tuy không khiến tôi ngưng sử dụng Grammarly.

 • Check lỗi dấu câu

Thật ra thì, khi bắt đầu viết những blog lần đầu tiên, tôi thường bỏ qua dấu phẩy ở những vị trí quan trọng và thêm một số dấu phẩy dư thừa. Sau vài tháng làm việc với Grammarly, tôi đã cải thiện rất nhiều. Tuy nhiên, ngay cả bây giờ tôi vẫn kết bài đầy rối rắm và phải nhờ Grammarly sửa lại.

Ảnh chụp màn hình ở trên cho thấy, làm thế nào nó phát hiện dấu phẩy bị sót, dấu phẩy bị thừa và nhầm lẫn dấu hai chấm với vì dấu chấm phẩy dễ dàng như thế nào. Điều tôi không thích là nó liên tục yêu cầu tôi thêm một chuỗi các dấu phẩy trong khi đó là sở thích của tôi chứ không phải là một lỗi ngữ pháp.

Sử dụng chuỗi dấu phẩy có tính tranh luận cao; vài người thích dùng nó, những người khác thì không. Mặc dù tôi thuộc về thể loại thứ nhất, tôi sẽ ngưng sử dụng nó để ngăn công cụ hiển thị bất kỳ lỗi nào.

Grammarly check bài báo cái lỗi cho các thiếu từ, từ không đúng chỗ cũng như các câu bố cục không chính xác. Điều này đảm bảo rằng những người mới bắt đầu học tiếng Anh hoặc có trình độ thấp cũng có thể viết bằng tiếng Anh như một người bản xứ.

 • Xây dựng từ điển

Đến từ một quốc gia không nói tiếng Anh, tôi phải thừa nhận, từ vựng của tôi không mạnh. Thông thường trong khi đọc các bài báo từ các nhà văn nước ngoài, tôi gặp phải một số từ mới mà tôi chưa bao giờ nghe trước đây.

Trước đó, tôi đã từng tìm kiếm những từ này trên Google để tìm ra nghĩa của nó, nhưng Grammarly đã làm việc đó đơn giản hơn với một từ điển sẵn có. Để sử dụng tính năng này, tôi chỉ cần nhấn đúp vào một từ trên bất kỳ trang web nào, một cửa sổ với ý nghĩa của từ được đề cập sẽ nổi lên

Tính Năng Của Grammarly Premium

Grammarly Premium đi kèm với một số tùy chọn kiểm tra ngữ pháp nâng cao và các tính năng khác không có trong phiên bản miễn phí

 • Check lỗi ngữ pháp nâng cao

Grammarly Premium cảnh báo bạn về việc sử dụng thể bị động, giới từ ở cuối câu, câu dài dòng văn tự, lặp lại không cần thiết, nghĩa mơ hồ,… và các lỗi ngữ pháp nâng cao khác

 • Từ vựng nâng cao

Grammarly Premium đi kèm tính năng từ vựng nâng cao sẽ đề xuất bạn thay thế các từ hiện có được sử dụng lặp đi lặp lại trong bài viết của bạn.

Là một blogger, tôi phải sử dụng các từ cụ thể được gọi là từ khóa trong các bài viết của mình. Tuy nhiên, Grammarly liên tục đề nghị tôi thay thế những từ này. Tôi thấy tính năng này khó chịu.

Tuy nhiên, nếu bạn là sinh viên hoặc một nhà văn bình thường, có thể bạn sẽ thấy tính năng này hữu ích.

 • Kiểm tra kiểu chữ viết cụ thể theo loại

Viết email cá nhân hoàn toàn khác với việc viết email trang trọng hoặc báo cáo y tế. Các nhà sản xuất của Grammarly biết thực tế này, và do đó họ cho phép khách hàng Premium của mình chọn một loại tài liệu từ hơn 30 danh mục khác nhau.

Mặc dù điều này có thể không thực hiện bất kỳ thay đổi đáng kể nào đối với email hặc báo cáo bạn đang viết nhưng nó sẽ giúp bạn điều chỉnh hợp lý.

 • Cấu trúc câu

Trong khi kiểm tra lỗi chính tả và lỗi ngữ pháp có thể giải quyết gần như tất cả các vấn đề đối với hầu hết người dùng, người nói tiếng Anh không phải là người bản địa thường gặp khó khăn khi viết câu đúng cấu trúc. Grammarly Premium và cả Grammarly sẽ giải quyết vấn đề này.

 • Kiểm tra đạo văn

Nếu bạn là một blogger thuê một người viết nội dung để viết các bài viết cho blog của mình, bạn cần chắc rằng bài viết đó không được sao chép từ một nơi nào khác.

Tính năng này co thể có ích cho bạn trong những trường hợp như vậy. Nó sẽ kiểm tra các bài viết khác để rà soát lỗi ngữ pháp. Và nó cũng sẽ kiểm tra hơn 8 triệu trang web để check xem liệu bài viết có được sao chép hoàn toàn hoặc một phần từ nơi nào kác hay không.

Trong trường hợp bài viết được sao chép, nó cũng cung cấp cho bạn liên kết đến trang web gốc để bạn có thể tự mình đánh giá và thông báo cho người viết về vấn đề mắc phải.

Dùng Grammarly như thế nào?

Để sử dụng Grammarly, trước tiên bạn phải đăng ký một tài khoản miễn phí. Bạn luôn có thể nâng cấp tài khoản sau nếu có muốn gói Premium.

Một khi bạn đã tạo và xác minh tài khoả, bạn có thể sử dụng Grammarly theo 4 cách khác nhau cho cả tài khoản Miễn phí cũng như Premium.

 • Tiện ích mở rộng trình duyệt

Cách tốt nhất để sử dụng nó là thông qua phần mở rộng Trình duyệt ngữ pháp. Hiện tại, tiện ích mở rộng chỉ có sẵn cho Chrome, Firefox và Safari.

Khi bạn cài đặt phần mở rộng, Grammarly sẽ kiểm tra ngữ pháp, chính tả và dấu chấm câu khi bạn nhập vào hầu hết các trang web bao gồm Gmail, Yahoo, Facebook, Twitter, LinkedIn, WordPress, Blogger, v.v.

Không may là nó không hoạt động với Google Docs và một số trang web phổ biến như Quora.

 • Ứng dụng trực tuyến Gramma

Grammarly cũng có một ứng dụng trực tuyến, nơi bạn có thể trực tiếp gõ nội dung của bạn, hoặc bạn có thể copy- paste hoặc tải lên tài liệu của bạn để kiểm lỗi. Ứng dụng này đặc biệt hữu ích nếu bạn muốn kiểm tra nội dung được đăng trên các trang web không được tiện ích mở rộng của trình duyệt hỗ trợ.

Ứng dụng này cũng hữu ích nếu bạn muốn viết và chỉnh sửa tài liệu của mình ở mọi nơi vì Grammarly lưu tài liệu trên máy chủ của nó.

 • Hổ trợ Windows Office

Nếu bạn thích sử dụng Microsoft Outlook để viết email, hoặc nếu bạn là một người kinh doanh,  đã từng chuẩn bị rất nhiều bài thuyết trình trên Microsoft Powerpoint, bạn có thể cài đặt Windows Office Add-in.

Add-in này tích hợp tất cả các tính năng Grammarly với tất cả các ứng dụng Microsoft Office của bạn bao gồm Microsoft Word và Microsoft Excel.

 • Ứng dụng Grammarly Desktop cho Mac và Windows

Ngoài phần mở rộng của trình duyệt, Grammarly cũng có một ứng dụng gốc cho Windows cũng như cho Mac. Để sử dụng nó, bạn chỉ cần kéo và thả tài liệu vào ứng dụng.

Ai Có Thể Dùng Grammarly?

Grammarly là một công cụ phổ quát phù hợp cho tất cả mọi gười. Tuy nhiên, các tính năng của nó đã được thiết kế đặc biệt dành cho những người sau đây:

 • Học sinh viết luận, bài học tình tuống, thư nhập học, v.v.
 • Các chuyên gia làm việc viết email doanh nghiệp, báo cáo, v.v.
 • Người viết blog và người viết content để viết bài đăng trên blog.
 • Nhà văn viết tiểu thuyết cũng như viết sáng tạo.
 • Các bác sĩ và nhà phiên mã y tế để viết báo cáo y tế sử dụng thuật ngữ y tế.
 • Những nhà văn bình thường muốn viết email cá nhân hoặc bài đăng trên blog cá nhân.

Grammarly V.S Người kiểm lỗi

Rất nhiều người có cùng một câu hỏi:

Grammarly có thể thay thế một Người kiểm lỗi?

Tôi phủ định điều đó. Tôi nghĩ bất kể chúng ta dùng máy móc và công nghệ nhiều đến thế nào, thì chúng vấn không thể thay thế được bộ óc con người.

Nếu bạn là một nhà văn và muốn xuất bản một cuốn sách, bạn có thể sử dụng Grammarly để hạn chế lỗi sai của mình. Nhưng bạn chắc chắn nên thuê một người kiểm lỗi/ biên tập viên trước khi gửi tác phẩm của bạn đến nhà xuất bản.

Tuy nhiên, người kiểm lỗi có thể khiến bạn tốn nhiều tiền. Vì vậy, đối với những người không quan trọng việc văn bản được đièu chỉnh tốt tới đâu, Grammarly hóa ra lại là một giải pháp thay thế rẻ hơn.

Grammarly Free V.S Grammarly Premium

Tôi phải nói một điều rằng, việc chọn sử dụng phiên bản miễn phí hoặc cao cấp tùy thuộc vào chất lượng của các bài viết mà bạn cần. Nói một cách đơn giản, nếu bạn là một blogger hay một nhà văn hay một người tìm việc hoặc trong bất kỳ nghề nào khác mà mọi người có thể đánh giá bạn về kỹ năng viết và ngữ pháp của bạn, tôi sẽ khuyên bạn nên nâng cấp lên tài khoản trả phí. Nó sẽ giúp bạn tinh chỉnh các kỹ năng ngữ pháp của bạn.

Đối với phần còn lại, tài khoản miễn phí sẽ là đủ vì nó phát hiện tất cả các lỗi ngữ pháp chính. Và tôi đang sử Grammarly Premium.

Grammarly cost

Với bnar Free, Grammarly sẽ luôn miễn phí. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mua gói Premium, bạn có thể trả tiền hàng tháng, hàng quý hoặc hàng năm theo nếu bạn tháy tiện.

grammarly

Gói tháng hóa ra là tốn kém nhất  $ 29,95/ tháng. Giá này phù hợp cho những người muốn thử gói Premium.

Gói hàng năm rẻ nhất chỉ với $ 11.66/tháng. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn trả $ 139,95 tại một lần, bạn cũng có thể cân nhắc gói quý.

Chính Sách Hoàn Lại Tiền

Grammarly cung cấp 7 đảm bảo ngày tiền lại  nếu bạn không hài lòng với gói Premium của họ. Để nhận tiền hoàn lại, bạn chỉ cần gửi email cho họ hoặc tăng vé hỗ trợ cho lý do tương tự.

Ưu và nhược điểm

Mọi công cụ đều có ưu và nhược điểm, Grammarly cũng không ngoại lệ

Ưu Điểm

 • Có thể sửa hầu hết các lỗi sai về ngữ pháp và chính tả.
 • Hoạt động đễ dàng trên hầu như tất cả các trang web.
 • Kiểm tra đạo văn rất tiện dụng cho các blogger.
 • Hầu hết các tính năng cơ bản của nó đều có sẵn miễn phí

Nhược Điểm

 • Gói tháng giá hơi cao
 • Không hoạt động trên Google Documents
 • Không dùng được trên máy MAC với Microsoft Office
 • Đề xuất không có liên quan xuất hiện lại sau khi làm mới trang

Những câu hỏi thường gặp

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp về Grammaly mà nếu thiếu bài review sẽ không trọn vẹn.

 • Grammarly có hoạt động trên Google Docs không?

Không, bạn không thể sử dụng Grammarly với Google Documents. Hiện tại, Grammarly bị tắt trong khi sử dụng Google Docs.

 • Grammarly làm việc với tài liệu Word (Microsoft Word)

Có, bạn có thể sử dụng bổ trợ Office Grammarly Office để làm cho nó hoạt động cùng văn bảnWord của bạn.

 • Có thể sử dụng tính năng kiểm tra đạo văn với Grammarly Free được không?

Không, tính năng kiểm tra đạo văn Grammarly chỉ có sẵn với Grammarly Premium.

 • Tôi có thể nhận được miễn phí tài khoản Grammarly Premium không?

Không, bạn không dược dùng Grammarly Premium miễn phí. Trước đây, Grammarly đã sử dụng bản dùng thử miễn phí Grammarly Premium trong 7 ngày nếu bạn được ai đó mời dùng thử Grammarly. Tuy nhiên, họ cũng đã ngưng chương trình này.

Tất cả các trang web yêu cầu cung cấp tài khoản Grammarly Premium miễn phí là không đúng hoặc sử dụng các phương pháp bất hợp pháp. Vì vậy, bạn phải tránh xa các trang web như vậy.

 • Grammarly Free sẽ luôn miễn phí?

Vâng, phiên bản miễn phí của Grammarly sẽ miễn phí suốt đời. Bạn không phải trả một xu nào.

 • Grammarly có hoạt động trên MAC không?

Có, bạn có thể sử dụng Grammarly trên MAC với Grammarly Online Editor, Trình duyệt mở rộng, cũng như ứng dụng gốc cho MAC. Tuy nhiên, hiện tại, người dùng MAC không thể sử dụng Grammarly với Microsoft Office.

 • Grammarly có sẵn trên Android và iOS không?

Có, Grammarly có sẵn trên cả Android và iOS. Để sử dụng Grammarly trên Android, bạn cần tải xuống Grammarly Android Keyboard App từ Play Store. Đối với iOS, bạn có thể sử dụng Grammarly iOS Keyboard App..

 • Grammarly có hoạt động ngoại tuyến không?

Không, Grammarly là Công cụ trực tuyến sử dụng kết nối internet của bạn để hoạt động.

Lời Kết

Grammarly chắc chắn là công cụ kiểm tra ngữ pháp trực tuyến tốt nhất hiện nay trên thị trường. Nó có thể phát hiện và đề xuất sửa chữa cho hầu hết các lỗi chính tả, dấu câu và ngữ pháp.

Từ vựng nâng cao và kiểm tra đạo văn là bổ sung tốt có sẵn với phiên bản Premium mà các công cụ kiểm tra ngữ pháp khác không có.

Bạn đã thử sử dụng Grammarly chưa nào? Nếu rồi,vui lòng chia sẻ trải nghiệm của bạn với chúng tôi.

4.8/5 - (49 bình chọn)

One thought on “Review Grammarly: Có Thật Sự Tốt Như Lời Đồn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.