7 Tuyệt Chiêu Giúp Bạn Học Tốt Hơn

Để có được thành tích học tập tốt thì không khó. Các bạn chỉ cần tìm hiểu và có những bí quyết riêng cho học tập thì sẽ dễ dàng đạt được kết quả tốt!!!

Tóm tắt nội dung

7 tuyệt chiêu giúp bạn học tốt hơn

Trong lớp học, sẽ có bạn học tốt, có bạn học yếu. Nhiều người nghĩ, học giỏi là do bẩm sinh đã thông minh, hoàn toàn sai lầm nhé. Yếu tố bẩm sinh chỉ là 1%, chủ yếu do chọn lọc cách học và do sự siêng năng, tư duy trong cách học…Những bạn học tốt, chắc chắn các bạn ấy đã tìm ra được bí quyết riêng phù hợp cho bản thân.

Còn bạn, bạn đã có bí quyết nào chưa?

Nếu chưa Trung tâm gia sư tại tphcm xin mời bạn hãy tham khảo những điều dưới đây nhé!!! Chắc chắn sẽ có ích cho bạn.

1/ Chọn khung giờ học và địa điểm học hợp lý

Khi học bạn cần một không gian yên tĩnh, hạn chế tối đa sự ồn ào. Như vậy bạn sẽ dễ dàng tập trung hơn vào việc học và làm bài tập. Bạn nên chọn những nơi có ô cửa sổ, khi bạn càng tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên và luồng không khí trong lành sẽ giúp bạn thoải mái hơn trong việc học.

lua-chon-thoi-gian-hoc-hop-ly
Việc lựa chọn thời gian để học bài rất quan trọng

2/ Buổi sáng luôn thích hợp cho việc học, hạn chế việc thức khuya

Học vào buổi sáng sẽ giúp trí nhớ hoạt động tốt nhất, sẽ nhớ bài lâu hơn và tinh thần luôn minh mẫn nhất. Trước khi lên lớp, chỉ cần thức dậy buổi sáng, ôn lại bài khoảng 15 – 20p sẽ giúp việc học có hiệu quả, việc trả bài cho giáo viên sẽ dễ dàng. Hạn chế thức khuya vì các em có thức thì việc học và khả năng tiếp thu, nhớ bài sẽ không cao. Thời gian ngủ hợp lý là sau 9h tối, đảm bảo sức khỏe cho các em.

han-che-viec-thuc-khuy
Có kế hoạch thời gian rõ ràng, không nên thức khuya

3/ Thiếu ngủ sẽ làm giảm năng suất, giảm hiệu quả của công việc

Giấc ngủ đủ sẽ là 8 tiếng, người trưởng thành có công việc thì sẽ khoảng 6 tiếng. Chúng ta ngủ nhiều nhất về đêm. Sáng thức dậy thì trí não sẽ được restart lại như mới và có khả năng hoạt động tốt nhất. Khi ngủ đủ giấc, ngủ ngon sẽ giúp kích thích các yếu tố tăng trưởng tiết ra giúp tăng khả năng phát triển cơ thể mau lớn.

4/ Đặt ra mục tiêu, lập kế hoạc cụ thể để thực hiện nó

Bạn lập ra kế hoạch để làm một việc gì đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoảng thời gian đáng kể, và xác suất thành công của công việc là rất cao. Bạn hãy suy nghĩ, lấy một tờ giấy và xác định mục tiêu của việc học (thi đậu đại học,…) list các việc nên làm, nên học rõ ràng và khoảng thời gian thực hiện nó.

Bạn không nên ôm đồm, tham lam làm hết tất cả mọi việc, ôn hết tất cả các môn mà hãy lập ra một bảng ưu tiên các môn và kế hoạch ôn từng ngày.

Khi bạn thi đại học, các môn thi đại học vẫn là ưu tiên hàng đầu cho việc ôn thi, nhưng bạn cũng đừng có bỏ quá nhiều thời gian vào đó. Nếu bạn học một môn liên tục quá 45 phút thì khả năng nhớ sẽ giảm rất nhanh trong thời gian sau đó, hiệu quả của việc ôn thi sẽ mất tác dụng và không hiệu quả.

Tóm lại bạn hãy lên một cái lịch cụ thể cho hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, vài tháng. Định ra việc gì là quan trọng hơn thì hãy ưu tiên dành thời gian cho việc đó trước.

5/ Tập trung cao độ trong khoảng 1 tiếng rồi nghỉ giải lao, không nên ngồi yên vị một chỗ trong thời gian quá lâu

Thời gian học hiệu quả thường khoảng 45 phút, các bạn hãy nghỉ ngơi thư giãn một chút rồi hãy tiếp tục học tiếp. Và nếu bạn cảm thấy quên kiến thức, thì cũng không nên dồn sức, dồn trí nhớ cho việc cố gắng tìm lại kiến thức bạn đã quên làm gì cả. Nguyên tắc của học hiệu quả là:Luôn phải để cho đầu óc thư giãn, rồi những kiến thức bạn quên sẽ về, trí não của bạn sẽ tiếp nhận thông tin đã tích trữ và lấy ra. Nếu bạn muốn ôn lại bài thì hãy ôn lại sau đó 10 phút, rồi 1 ngày, rồi 1 tuần, và một tháng.

6/ Dùng phương pháp ghi nhớ tư duy

Làm sao để nhớ cả hệ thống công thức lượng giác toán học? Nhớ tất cả các sự kiện lịch sử? Bạn hãy thực hiện theo cách sau:

–  Lập dàn bài cho mỗi môn cần học

–  Học thuộc nhẩm trong đầu ngay khi nghe giảng

– Lên danh sách cụ thể ra giấy

Các  công thức, những định lý, định đề vô cùng nhiều. Khi ghi, bạn chỉ tóm tắt phần quan trọng, sao cho dễ nhớ, dễ hiểu. Khi mở trang giấy ra bạn sẽ dễ dàng tiếp thu kiến thức mà không cần sự trợ giúp của thầy cô, hay sách giáo khoa.

Các em nên cố gắng tập trung vào những kiến thức cơ bản, trọng tâm của mỗi môn học. Các số lượng kiến thức thường tập trung ở một số mảng, ví dụ: khái niệm, giả thuyết, quy luật, lý luận…và bài tập luôn có công thức đi kèm, hãy liệt kê các công thức liên quan.

7/ Không nên nghe nhạc trong khi học.

Nếu có thể, bạn hãy tìm loại nhạc Baroque để nghe khi học. Người ta nói rằng loại nhạc này có thể rút ngắn thời gian học tiếng anh hiệu quả từ 3 năm xuống còn 3 tháng. Nếu bạn là một người “nhạy cảm” với âm thanh khi học, nó khiến bạn mất tập trung, không  đem lại hiệu quả cho việc học thì tốt nhất nên hạn chế có nhạc trong những giờ học.

7.1 Không nên học bài ngay sau khi vừa ăn

“Căng da bụng, chùng da mắt”, điều này khỏi phải bàn cãi nữa nhỉ.

7.2 Kết hợp giải trí, vận động  như đạp xe, leo núi, chơi game

Việc giải trí và vận động giúp ích rất nhiều cho tinh thần và đem lại sự thoải mái, giải tỏa áp lực cho các em sau những giờ học căng thẳng. Nó cũng giúp có sức khỏe tốt hơn để phục vụ cho việc học, có thể tham gia môn thể thao leo núi, đá bóng…..để giúp có sức bền và dẻo dai.

Những phút giải lao này có mục đích làm thư giãn thần kinh, trí óc. Nên đi đi, lại lại, giải trí bằng trò chơi nhẹ nhàng, vui vẻ, tránh vận động nhiều và mạnh.

Nguồn: https://giasutriviet.edu.vn

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0933410490
chat-active-icon
chat-active-icon